วิธีการดูโถจ่ายน้ำหวานที่ดีมีคุณภาพ

ภาพจากโถจ่ายน้ำหวานที่ขายที่ ร้านไชยชนะ

โถจ่ายน้ำหวาน กำลังเป็นที่นิยมในหมู่พ่อค้า แม่ค้ากันมาก ยิ่งเป็นร้านที่จัดการขายแบบบุพเฟ่ต์น้ำด้วยแล้ว จะต้องมีเอาไว้ เพื่อให้ลูกค้าได้บริการตัวเอง ซึ่งจะสะดวกต้องการใช้ขวดมากๆ พูดง่ายคือ ร้านหมูกะทะ บุพเฟ่ต์ทั่วๆไปเริ่มใช้โถจ่ายน้ำหวานแทนการบริการเป็นขวดแล้ว และอีกร้านค้าหนึ่งเขาก็เลือกเอาโถจ่ายน้ำหวานไปใช้มากกว่าจะกรอกใส่ขวดเอาไว้แล้ว ทำน้ำหวานเสร็จ ก็เทใส่โถจ่ายน้ำหวานได้เลย วันนี้หากคุณกำลังมองหาโถจ่ายน้ำหวาน เราจะไปดูวิธีการดูโถจ่ายน้ำหวานที่ดีมีคุณภาพกันดังนี้

  1. ก๊อกจ่ายน้ำหวาน จะเป็นก๊อกทองเหลืองอย่างดี มีการซุปทองเหลืองอย่างเห็นได้ชัด ให้สังเกตดูให้ดีว่าเป็น ทองเหลือง หรือสแตนเลสธธรรมดา
  2. ด้ามจับตรงกลางหรือเสาร์เอกของโถจ่ายน้ำหวาน จะเป็นสแตนเลสอย่างดีให้คุณลองใช้นิ้วมือดีดูว่า เสียงมันเหมือนสแตนเลสถูกกระทบหรือไม่ หรือให้สังเกตอีกวิธีหนึ่งคือ การเช็คสีของสแตนเลส หากเป็นสแตนเลสที่ดีจริงๆ สีภายนอกจะกลมกลืนและดูดีมากๆ แบบใช้ตามองเห็นก็ดูออก
  3. ฐานด้านล่างของโถจ่ายน้ำหวาน จะต้องเป็นสแตนเลสเช่นเดียวกัน ให้ใช้แม่เหล็กลองทาบๆดูว่า แม่เหล็กนั้นติดรึเปล่าหากไม่ติดแสดงว่า เป็นสแตนเลส ในทางตรงกันข้ามหากแม่เหล็กดูดติดแสดงว่า มันเป็นเหล็กไม่ใช่สแตนเลสนั่นเอง
  4. ความหนาของโถจ่ายน้ำหวานจะต้องหนาพอสมควรถึงจะดี การที่โถจ่ายน้ำหวานหนานั้นแสดงการมองผ่านโถเข้าไปจะต้องดูครุ่นๆหน่อย หากไม่ครุ่นอย่างที่คิดแสดงว่า โถจ่ายน้ำหวานนั้นมีความหนาไม่เพียงพอ
  5. หูจับอย่างดี ส่วนใหญ่จะเป็นพลาสติกที่แข็ง ,ดูแข็งแรง ,ไม่แตกหักง่าย มีขนาดที่พอเหมาะ ใหญ่พอที่สามารถใช้นิ้วมือจับยกขึ้นได้ โดยที่ไม่รู้สึกเจ็บ
  6. อาจจะดูที่ยี่ห้อประกอบด้วยก็ได้ บางทีของจากต่างประเทศก็ไม่ได้ดีเสมอไป ของคนไทยทำเองก็ดีไม่น้อยหน้าต่างประเทศเลย รวมไปถึงการดูความน่าเชื่อถือของผู้ขายและการรับประกันสินค้าด้วย